ดอกไม้ยอดนิยม 10 ประเภทสำหรับงานแต่งงานในปี 2019

คุณจะเลือกดอกไม้ประเภทไหนสำหรับงานแต่งงานคุณ  คุณชอบดอกไม้ที่ดูคลาสสิค หรืออินเทรนด์ มีสีสันมากมาย หรือมีสีโทนกลาง ๆ  อยากได้ดอกไม้ช่อใหญ่อลังการ หรือช่อเล็กเรียบง่าย  ถ้าคุณพอจะมีไอเดียในใจแล้ว เรามาดูดอกไม้ยอดนิยมสำหรับงานแต่งงานในปี 2019 กันเลย

ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปเป็นตัวแทนความรักสุดหัวใจและช่วงเวลาแห่งความสุข จึงเป็นตัวเลือกที่มีความหมายดีสำหรับงานแต่งงาน ดอกทิวลิปมีเฉดสีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีครีม สีพาสเทล และสีสันสดใสต่าง ๆ  พันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 พันธุ์คือ Dutch tulips, French tulips และ parrot tulips

 

ดอกคาลล่า ลิลี่

ดอกคาลล่า ลิลี่เป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่าลิลี่กนกนารี (arum lily)  ดอกทรงทรัมเป็ตอันสง่างามของมันเป็นสัญลักษณ์ของความงามอันยิ่งใหญ่ในภาษาดอกไม้  ตัวดอกมีขนาดใหญ่ มีก้านยาวเนียนเรียบ และยังมีสายพันธุ์ขนาดเล็กอีกด้วย  สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สีงาช้าง

ดอกเดซี่

ดอกเดซี่เป็นดอกไม้ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดประเภทหนึ่งและออกดอกตลอดทั้งปี  Gerbera เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างบรรยากาศรื่นเริงและความสดใสให้กับงานฉลองแต่งงาน  สีโทนที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดคือ สีขาวและสีเหลือง

ดอกยิปโซ

ดอกยิปโซเป็นตัวเลือกราคาย่อมเยาสำหรับการจัดช่อดอกไม้งานแต่งงานและการตกแต่งงาน เพราะดอกยิปโซเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และความไร้เดียวสา สามารถนำไปใช้ติดชุด เจ้าบ่าว เจ้าสาว และ ชุด หมั้น  ตกแต่งสถานที่ หรือใช้ตกแต่งที่คาดผมดอกไม้สำหรับเจ้าสาวก็ได้

ดอกคาร์เนชั่น

ดอกคาร์เนชั่นได้รับฉายาว่าเป็นดอกไม้ที่เติมเต็มช่อดอกไม้และกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับงานแต่งงาน  ด้วยพู่กลีบดอกไม้บานและโทนสีที่หลากหลาย ดอกคาร์เน่ชั่นจึงเหมาะกับการตกแต่งและงานแต่งงานทุกฤดูกาล

ดอกรักเร่

ดอกรักเร่ช่วยเสริมเสน่ห์และความมีระดับให้กับงานแต่งงานของคุณเหมือนกับดอกเพโอนี่และดอกไฮเดรนเยีย  กลีบดอกทรงกลมพร้อมจุดทำให้รักเร่ดูโดดเด่นเป็นสง่ามากในช่อดอกไม้ทุกประเภท  ดอกรักเร่มีสีสันที่หลากหลายตั้งแต่สีอ่อน ๆ ไปจนถึงสีฉูดฉาด และได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงฤดูร้อน

ดอกเพโอนี่

ดอกเพโอนี่ดูน่าทึ่งและสวยงามไร้กาลเวลา แถมยังสามารถนำไปจัดช่อดอกไม้ได้หลายสไตล์ตั้งแต่ช่อดอกไม้ที่ดูอลังการน่ามอง ไปจนถึงช่อดอกไม้น่าถนุถนอนสุดโรแมนติคด้วยสีขาวครีมและ ชมพูอ่อน และสีม่วงเข้มอมแดง  ดอกเพโอนี่จะบานช่วงฤดูใบไม้ผลิเหมาะกับงานแต่งงานช่วงนี้จริง ๆ

 

ดอกกุหลาบการ์เด้นโรส

ดอกกุหลาบเป็นตัวเลือกที่คลาสสิคและสวยงามสำหรับงานมงคลสมรส เหมาะสำหรับการใช้เป็นเครื่องประดับตรงกลางโต๊ะ เป็นช่อดอกไม้ หรือดอกไม้ติดเสื้อเจ้าบ่าว  แถมสีสันของกุหลาบยังช่วยเสริมความสดใสของงานแต่งงานในฤดูใบไม้ผลิได้ดีเป็นที่สุด  ดอกกุหลาบบานตลอดทั้งปีและสามารถทดแทนดอกเพโอนี่ได้เป็นอย่างดี

ดอกรานังคิวลัส

ดอกรานังคิวลัสมีลักษณะคล้ายดอกกุหลาบบานและเป็นพันธุ์ดอกไม้ที่พิเศษมาก  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาดอกไม้พันธุ์นี้ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากดอกที่บานหนาสะพรั่งเป็นชั้น ๆ แถมยังช่วยเติมสีสันสวยงามและ texture ด้วยสีชมพู สีกุหลาบ สีแซลมอน สีส้มพระอาทิตย์ตกดิน และแน่นอนว่ามีสีขาวด้วย